Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
117522

Từng bước khôi phục và phát triển giống lúa Nếp hạt cau tiến tới xây dựng sản phẩm ocop

Ngày 23/09/2021 23:05:04

Thực hiện kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 30/3/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (ocop) năm 2021, xã đang từng bước khôi phục và phát triển giống lúa Nếp hạt cau, là giống lúa có giá trị kinh tế cao, trong vụ mùa nămnay, xã đưa vào gieo cấy giống nếp hạt cau trên diện tích 6,56ha.
00d777be4218b446ed09.jpg

Diện tích lúa nếp hạt cau đang phát triển và sinh trưởng tốt

Đặc điểm sinh trưởng, phát triển của giống lúa nếp cau có thời gian sinh trưởng phát triển từ 150 ngày đến 155 ngày; cây cao từ 1,3 - 1,5 mét; bông lúa đều đặn, tỷ lệ hạt chắc khá cao, trung bình từ 110 - 155 hạt/bông lúa; vỏ trấu có màu hạt cau khô, hạt gạo to mẩy; gạo mầu trắng ngà.
2f7fcce0e8461e184757.jpg
Đồng chí Lâm Phương Huy - PCT UBND thăm diện tích Nếp hạt cau
tại thôn Hoàng Thịnh

Việc khôi phục và phát triển vùng sản xuất lúa Nếp hạt cau đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm giúp xã Cẩm Phú nói riêng, huyện Cẩm Thủy nói chung xây dựng các sản phẩm thế mạnh đặc trưng; nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp; từng bước đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Từng bước khôi phục và phát triển giống lúa Nếp hạt cau tiến tới xây dựng sản phẩm ocop

Đăng lúc: 23/09/2021 23:05:04 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 30/3/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (ocop) năm 2021, xã đang từng bước khôi phục và phát triển giống lúa Nếp hạt cau, là giống lúa có giá trị kinh tế cao, trong vụ mùa nămnay, xã đưa vào gieo cấy giống nếp hạt cau trên diện tích 6,56ha.
00d777be4218b446ed09.jpg

Diện tích lúa nếp hạt cau đang phát triển và sinh trưởng tốt

Đặc điểm sinh trưởng, phát triển của giống lúa nếp cau có thời gian sinh trưởng phát triển từ 150 ngày đến 155 ngày; cây cao từ 1,3 - 1,5 mét; bông lúa đều đặn, tỷ lệ hạt chắc khá cao, trung bình từ 110 - 155 hạt/bông lúa; vỏ trấu có màu hạt cau khô, hạt gạo to mẩy; gạo mầu trắng ngà.
2f7fcce0e8461e184757.jpg
Đồng chí Lâm Phương Huy - PCT UBND thăm diện tích Nếp hạt cau
tại thôn Hoàng Thịnh

Việc khôi phục và phát triển vùng sản xuất lúa Nếp hạt cau đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm giúp xã Cẩm Phú nói riêng, huyện Cẩm Thủy nói chung xây dựng các sản phẩm thế mạnh đặc trưng; nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp; từng bước đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.